Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

LÀNG TÔI

TIN TỨC 24H

Ngôi làng bao bọc bởi những ngọn đồi lúp xúp, phía Nam là ngọn núi hình chiếc nón lá tên gọi là Chóp Chài. Những căn nhà nhỏ e ấp dưới những rặng tre viền quanh chân đồi nhìn ra cánh đồng trồng lúa.


Làng nhỏ, cánh đồng cũng nhỏ với mấy mươi nóc nhà nhỏ xinh là bấy nhiêu gia đình cày cấy, gieo trồng trên những thửa ruộng ấy. Mọi thứ trông vào hạt lúa củ khoai, củ sắn... Tên làng là Lam Sơn, hình như được mang theo bởi những bậc tiền nhân đi mở đất về Phương Nam thuở trước. Sau mấy mươi năm, như bao làng quê khác, làng tôi cũng có chút thay đổi. Nhà cửa nhiều hơn, đường sá thông thoáng hơn và đất đai còn lại ...ít hơn.

 

Cuộc sống vẫn còn đó nhọc nhằn, tảo tần, vất vả, khó khăn. Đại dịch bùng lên, đảo lộn sinh kế, người trẻ rời làng ra đi mưu tìm cuộc sống tốt đẹp hơn ở các thành phố nay lại trở về. Làng vẫn vậy, như người mẹ hiền tần tảo luôn đón chờ, che chở những đứa con yêu. Dịch rồi sẽ lắng xuống, nhiều người rồi ra đi tìm công việc mới, có người không rời đi nữa, mà sẽ gắn bó với ruộng vườn, nương rẫy.


 

Ai cũng khao khát, khát khao thay đổi cuộc sống của mình, gia đình mình ngày một tốt hơn, theo cách thức khác nhau. Muốn thay đổi thì không theo cách cũ, lối cũ, mà phải nghĩ, phải đi tìm tòi, phải có cách riêng, một chút sáng tạo, chung tay, chung sức, đồng lòng, đồng tâm, sẻ chia, iu thương, nhường nhịn, sống chan hoà, giữ gìn tình làng nghĩa xóm!!!Mỗi nhà thay đổi, xóm làng sẽ đổi thay, vui hơn!

                                                                                                                                   Yến Trần Gia

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đà Nẵng những năm 1980

Hình ảnh thành phố biển miền Trung 30-40 năm trước được nghệ sĩ nhiếp ảnh Ông Văn Sinh trưng bày tại triển lãm 'Đà Nẵng ký ức và hiện tại'.

Khởi công cầu vượt ven biển đầu tiên ở Đà Nẵng

Cầu vượt bộ hành cao 11 m, dài hơn 140 m, bắc qua đường Nguyễn Tất Thành ven vịnh Đà Nẵng, được khởi công sáng 15/1. Tổng diện tích mặt sàn của cầu vượt là 655 m2, kinh phí 42 tỷ đồng, do một doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư để phục vụ cộng đồng. Dự kiến công trình hoàn thành tháng 5/2023.

Chả bò Đà Nẵng Cô Huệ 14 năm một chặng đường

14 năm trôi qua cũng là 14 cái Tết chả Bò Cô Huệ tại 59 Thép Mới, Tân Bình, HCM  đồng hành cùng quý vị. Trải qua thời gian khá dài, chúng tôi đã nhìn nhận và  đúc kết được những nhu cầu và thời gian mua, đặt hàng của quý khách. Qua bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ và trao đổi đến các bạn những điều như sau:

Chả bò Cô Huệ: Mang cả quê hương đi khắp mọi miền

Chả bò thì vùng miền nào cũng có, nhưng chỉ có Đà Nẵng mới cho món ăn này những dư vị riêng. Đặc biệt, chả bò Cô Huệ - thương hiệu được rất nhiều du khách tới Đà Nẵng tìm kiếm – giờ đây đã có mặt tại một trong những ngày hội lớn nhất của ngành công thương năm 2022.

HLV Park Hang Seo nghẹn ngào viết tâm thư chia tay bóng đá Việt Nam

Nhà cầm quân người Hàn Quốc gửi lời cảm ơn tới Chính phủ Việt Nam, VFF, bầu Đức, giới truyền thông, người hâm mộ… đã luôn ủng hộ, sát cánh cùng ông trong hơn 5 năm qua.

NHỮNG ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH ĐẸP NHẤT TẠI PLEIKU KOMTUM

Người Gia Lai chân chất gần gũi, cảnh Gia Lai đẹp thơ mộng hữu tình. Với Biển Hồ đã đi vào lời ca tiếng hát, biết bao câu chuyện thần thoại gắn liền với nơi đây.