Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Khởi công cầu vượt ven biển đầu tiên ở Đà Nẵng

ĐÀ NẴNG

Cầu vượt bộ hành cao 11 m, dài hơn 140 m, bắc qua đường Nguyễn Tất Thành ven vịnh Đà Nẵng, được khởi công sáng 15/1.

Tổng diện tích mặt sàn của cầu vượt là 655 m2, kinh phí 42 tỷ đồng, do một doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư để phục vụ cộng đồng. Dự kiến công trình hoàn thành tháng 5/2023.

Phối cảnh cầu vượt bộ hành qua đường Nguyễn Tất Thành.

Phối cảnh cầu vượt bộ hành qua đường Nguyễn Tất Thành.

Cầu làm theo phong cách kiến trúc Nhật Bản. Lối dẫn lên cầu mô phỏng nút thắt trong nghệ thuật đan dây của người Nhật Bản, thể hiện tình bền chặt của hai nền văn hóa Việt - Nhật.

Hình dáng cây cầu lấy cảm hứng từ những con sóng biển, những đường cong được làm bằng gỗ. Bên ngoài hai đài vọng cảnh có cầu thang xoắn bằng thép và thang máy tạo thuận lợi cho người khuyết tật có thể lên cầu.

Đây là cầu vượt đầu tiên trên tuyến đường biển Nguyễn Tất Thành dài gần 13 km và là cầu bộ hành ven biển đầu tiên của Đà Nẵng (tuyến Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp, Trường Sa dài khoảng 18 km chưa có cầu bộ hành nào).

Phía trên cầu được làm lam gỗ, cầu thang và lối đi cho người khuyết tật.

Phía trên cầu được làm lam gỗ, cầu thang và lối đi cho người khuyết tật.

Ông Odaka Yoshimune, Chủ tịch Tập đoàn Mikazuki (Nhật Bản), khẳng định cầu vượt không phục vụ riêng cho khu du lịch mà dành cho người dân sử dụng. "Chúng tôi muốn tạo một lối đi qua đường an toàn nhất", ông nói, cho biết khi cầu hoàn thành sẽ được đặt tên phù hợp.

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng, ông Yakabe Yoshinori, đánh giá cầu vượt có thiết kế đẹp và hiện đại. Khi hoàn thành, cầu sẽ được trao tặng cho TP Đà Nẵng, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. "Tôi hy vọng cây cầu sẽ được người dân yêu mến lâu dài như một biểu tượng của tinh thần hữu nghị giữa hai nước", ông nói.

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Quang Nam nói với cây cầu khởi công hôm nay, Đà Nẵng sẽ có thêm một công trình kinh tế - văn hóa trọng điểm cho khu du lịch Xuân Thiều và khu vực tây bắc của thành phố. Ông đề nghị chủ đầu tư phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành và địa phương để đưa công trình vào sử dụng đúng tiến độ.

 

Dẫn Nguồn: https://vnexpress.net/khoi-cong-cau-vuot-ven-bien-dau-tien-o-da-nang-4560309.html

Nguyễn Đông

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

NGÀY VĂN HÓA ĐỒNG HƯƠNG QUẢNG NAM TẠI TP.HCM

NHỮNG NGÀY VĂN HÓA ĐỒNG HƯƠNG QUẢNG NAM TẠI TP.HCM & VINH DANH DOANH NHÂN, DOANH NGHIỆP, NGHỆ SỸ TIÊU BIỂU ĐỒNG HƯƠNG QUẢNG NAM KHU VỰC PHÍA NAM LẦN III - 2023      

Phú Quý hay còn gọi là cù lao Thu, cù lao Khoai Xứ là một đảo nhỏ nằm cách Phan Thiết, Bình Thuận khoảng 120 km về phía đông nam.

Phú Quý hay còn gọi là cù lao Thu, cù lao Khoai Xứ là một đảo nhỏ nằm cách Phan Thiết, Bình Thuận khoảng 120 km về phía đông nam. Ngoài đảo chính, quanh đảo Phú Quý còn Hòn Đá Cao, Hòn Đỏ, Hòn Tranh và Hòn Hải. Diện tích đảo Phú Quý chỉ hơn 18km2 nhưng có đủ cảnh đẹp, danh thắng, trải nghiệm... để du khách khám phá vài ngày.

Đà Nẵng những năm 1980

Hình ảnh thành phố biển miền Trung 30-40 năm trước được nghệ sĩ nhiếp ảnh Ông Văn Sinh trưng bày tại triển lãm 'Đà Nẵng ký ức và hiện tại'.

Chả bò Đà Nẵng Cô Huệ 14 năm một chặng đường

14 năm trôi qua cũng là 14 cái Tết chả Bò Cô Huệ tại 59 Thép Mới, Tân Bình, HCM  đồng hành cùng quý vị. Trải qua thời gian khá dài, chúng tôi đã nhìn nhận và  đúc kết được những nhu cầu và thời gian mua, đặt hàng của quý khách. Qua bài viết này, chúng tôi muốn chia sẻ và trao đổi đến các bạn những điều như sau:

Chả bò Cô Huệ: Mang cả quê hương đi khắp mọi miền

Chả bò thì vùng miền nào cũng có, nhưng chỉ có Đà Nẵng mới cho món ăn này những dư vị riêng. Đặc biệt, chả bò Cô Huệ - thương hiệu được rất nhiều du khách tới Đà Nẵng tìm kiếm – giờ đây đã có mặt tại một trong những ngày hội lớn nhất của ngành công thương năm 2022.

HLV Park Hang Seo nghẹn ngào viết tâm thư chia tay bóng đá Việt Nam

Nhà cầm quân người Hàn Quốc gửi lời cảm ơn tới Chính phủ Việt Nam, VFF, bầu Đức, giới truyền thông, người hâm mộ… đã luôn ủng hộ, sát cánh cùng ông trong hơn 5 năm qua.