Đặt hàng thành công
0 Sản phẩm Kiểm tra đơn hàng [ >> ]

Tỏi Lý Sơn

Giá bán : 120,000 đ / 1 kg Đặt mua
Tỏi Lý Sơn là sản phẩm nổi tiếng được biết đến từ lâu. Để bảo tồn giá trị và phát triển sản phẩm truyền thống của địa phương

Thông tin chi tiết

Là một huyện đảo nằm chơi vơi ở vùng Duyên hải Nam Trung Bộ, Lý Sơn cách cảng biển Sa Kỳ, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi khoảng 18 hải lý.  Lý Sơn nổi tiếng có đội Hoàng Sa Bắc Hải. Từ thời chúa Nguyễn, mỗi năm 70 ngư dân thiện chiến đi Hoàng Sa bảo vệ vùng biển đảo nước Đại Việt và khai thác sản vật. Ngoài ra, Lý Sơn còn là quê hương của giống tỏi đặc biệt. Nghề nông ở Lý sơn không phải là trồng lúa mà trồng tỏi. Cây tỏi lý sơn gắn liền với người dân đảo đã từ lâu đời không ai biết nhưng từ lớn đến nhỏ, đã là dân Lý Sơn thì phải biết trồng tỏi, chăm sóccây tỏi , thu hoạch và bảo quản tỏi.
Lý sơn là vùng đất được hình thành do quá trình hoạt động của núi lửa và bồi đắp của cát biển, san hô tạo nên.Với đặc trưng về thổ nhưỡng, khí hậu và kinh nghiệm truyền thống từ bao đời nên
 tỏi Lý Sơn có hương vị riêng và rất đặc biệt không lẫn với bất cứ loại tỏi nào khác. Tỏi Lý Sơn có hai loại, tỏi thường nhiều nhánh:
Và 
tỏi cô đơn, tỏi một nhánh hay còn gọi là tỏi mồ côi cũng vậy. Giá bán loại tỏi thường đắt hơn tỏi trung quốc, tỏi vùng khác vì mùi vị đặc trưng không cay nồng của nó. Củ tỏi Lý Sơn cũng nhỏ và nhiều tép chứ không lớn như tỏi Trung quốc. Đặc biệt, Tỏi Lý Sơn có giá bán đắt gấp mười lần giá bán tỏi loại thường của Lý Sơn.

Tỏi cô đơn vì sao lại có giá cao như vậy  ? Bời vì, Đây không phải là một giống tỏi chuyên biệt mà được hình thành hoàn toàn tự nhiên trong quá trình sinh trưởng của cây tỏi trên đảo Lý Sơn – như cây dó bầu cho trầm vậy. Thay vì có nhiều tép mỗi củ tỏi chỉ có duy nhất một tép tỏi. Loại tỏi này chỉ có nhiều khi đất đai cằn cỗi, hạn hán, mất mùa một điều mà không một người dân đảo nào mong muốn. Mỗi ha khi thu hoạc chỉ có khoảng 1 hoặc 2 nhiều nhất là 5 kg loại tỏi cô đơn này.

Mặc dù nhỏ nhưng tỏi cô đơn lại có hàm lượng tinh dầu cao rất tôt cho sức khỏe của người sử dụng. Tỏi lý sơn, tỏi cô đơn được dùng để chữa bệnh như cảm cúm, kháng khuẩn, đau nhức khớp xương, giảm mỡ máu, bệnh dạ dày, Hạ đường huyết ở những bệnh nhân bị tiểu đường, phòng chống bệnh tim mạch, ung thư… Chính vì khan hiếm và giá trị sử dụng cao nên tỏi cô đơn tuy có giá cao vẫn được rất nhiều khách hàng tìm mua nhưng không phải người dân lúc nào cũng có hàng để bán.
Tỏi Lý Sơn là sản phẩm nổi tiếng được biết đến từ lâu. Để bảo tồn giá trị và phát triển sản phẩm truyền thống của địa phương, tạo điều kiện cho người nông dân an tâm sản xuất, nâng cao đời sống kinh tế – xã hội nhãn hiệu tập thể hành, tỏi Lý Sơn đã được Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) cấp chứng nhận số 19213/QĐ-SHTT ngày 10/12/2007 và cuối tháng 3/2009, Cục sở hữu trí tuệ đã trao giấy chứng nhận thương hiệu tỏi lý sơn Tân Thành Lý Sơn, tạo điều kiện về mặt pháp lý cần thiết và chỗ đứng vững trên thị trường trong và ngoài nước trong tương lai. Ngoài ra, cũng nhằm đảm bảo cho người tiêu dùng được sử dụng sản phẩm chính hiệu Tỏi cô đơn Tân Thành Lý Sơn – Quảng Ngãi.

Rượu Các Loại

Hỗ trợ trực tuyến

Mr.Tâm
0932 665 339
Kim Huệ
0902 554 339
0933 29 30 39
Tại Đà Nẵng: Sẽ Giao Miễn Phí Với Đơn Hàng Từ 600 Nghìn Đồng Trở Lên
0902 554 339
59 Thép Mới, Phường 12, Tân Bình, Hồ Chí Minh 70000

Tìm chúng tôi trên facebook

Ẩm thực Đà Nẵng

Thống kê truy cập

vissitor
Hôm nay
32
Trong tuần
84
Tổng cộng
209463
Có 7 khách đang trực tuyến
Hôm nay : 1/3/2021
Copyright © 2014 Đặc Sản Đà Nẵng. All Rights Reserved.
dac san da nang
Sản phẩm số 1